โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการค่ายเยาวชนอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในท้องถื่นจังหวัดอำนาจเจริญ
ด้วยองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมกับโครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล
ได้จัดทำโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการค่ายเยาวชนอนุรักษ์พันธุกรรมพืชในท้องถิ่น จังหวัดอำนาจเจริญ
กิจกรรม โครงการสำรวจความหลากหลายทางพันธุกรรมพืชท้องถิ่นและพฤกษศาสตร์พื้นบ้าน เพื่อจัดทำฐานข้อมูลพืชและเส้นทางธรรมชาติ
ตามโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจาก พระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชฯ สยามบรมราชกุมารี(อพ.สธ.)
กำหนดการจัดอบรมฯ แบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงที่ 1 ในระหว่างวันที่ 8-9 กรกฏาคม 2566 และช่วงที่2 ในระหว่างที่ 15-16 กรกรฏาคม 2566
ณ โรงเรียนหัวตะพานวิทยาคม