ดร.วุธฒิชัย รัตนวารีพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวตะพานวิทยาคม ให้เกียรติมอบเกียรติบัตร ให้กับนักเรียนที่ได้รับ  รางวัลชมเชย
ในการแข่งขันสร้างหุ่นยนต์สำหรับนักเรียน ประจำปี 2022(Robotic Competitions for Students 2022)
ซึ่งจัดการแข่งขันโดย บริษัท 168 เอ็ดดูเคชั่น จำกัด และบริษัท บางกอกซอฟแวร์ จำกัด
ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภททีม 2 คน ได้แก่ นายฐาปณพงษ์ โลชา และนายกรกฤตย์ ชโลธร นักเรียนชั้น ม.6/4
โดยมีคุณครูผู้ฝึกสอน 2 ท่าน คือ คุณครูสุทธิพล แสงบุญ และคุณครูวราภรณ์ แสงบุญ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี