ประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566 “ตุ้มโฮม สมมาน้ำ”

วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน  พ.ศ.2566  ดร.อนงค์นุช วิริยสุขทัย ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวตะพานวิทยาคม พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร
คณะครูบุคลากรทางการศึกษา  และนักเรียน  เข้าร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีวันลอยกระทง ประจำปี 2566
เพื่ออนุรักษ์ประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่  อีกทั้งยังส่งเสริมให้นักเรียนได้มีโอกาสได้ทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์
ในการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ  ภายในงานมีการให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของวันลอยกระทง  และกิจกรรม ต่างๆ
เช่น  ขบวนแห่กระทงสวย  การแข่งขันเรือพาย  การประกวดกระทง  การแข่งขันฟุตบอล 7 คน  การแข่งขันเซปักตะกร้อ
และการประกวดนางนพมาศ  ซึ่งสร้างสีสันและความสนุกสนานให้แก่กิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างมาก
ณ ที่ว่าการอำเภอหัวตะพาน

ภาพกิจกรรม : คลิก(ครูสนธยา)