วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า (วันวชิราวุธ) 25 พฤศจิกายน

โรงเรียนหัวตะพานวิทยาคม จัดพิธีถวายราชสดุดีวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปี 2566
เนื่องในวันคลายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่6
ในวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ส. 2566 โดยมี ดร.อนงค์นุช วิริยสุขหทัย
ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวตะพานวิทยาคม เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลา และถวายราชสดุดี
เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย